Sự kiện lễ khai mạc Sea Games 32 có điều gì đặc biệt?

Lễ khai mạc Sea Games 32 mang đậm bản sắc Khmer chính thức được tổ chức tạo ấn tượng nhất lịch sử nước chủ nhà. Một sự kiện hấp dẫn theo tiêu chuẩn Olympic sắp được công chiếu hứa hẹn sánh tầm quốc tế. Cùng trang bóng đá Sea Games chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sự kiện lễ khai mạc Sea Games 32 có điều gì đặc biệt?

Tính đến thời điểm hiện tại tất cả các khâu tổ chức thế vận hội Đông Nam Á Sea Games 32 đã được hoàn tất bởi đất nước Campuchia. Đây chính là mong muốn mang đến người hâm mộ những hình ảnh đẹp về con người, văn hóa đất nước đội chủ nhà. Đồng thời lan tỏa thông điệp, tinh thần Sea Games 32, một thế vận hội thể theo sống trong cuộc sống hòa bình, viên mãn, gắn kết tình thân. 

ễ khai mạc Sea Games 32
Điều đặc biệt trong buổi lễ khai mạc Sea Games 32

Trước thềm khai mạc Sea Games 32

Bài hát Cambodian Pride mới được phát hành gần đây đã và đang gây sốt cộng đồng mạng. Bài hát chính thức của Sea Games 32 đã đạt gần 70 triệu lượt xem sau khoảng thời gian 3 tuần công bố chính thức. Linh vật của thế vận hội thể thao lần này chính là 2 chú thỏ tên Borey và Rumduol do một vận động viên Taekwondo tự tay thiết kế.

Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ khai mạc Sea Games 32 tối nay các nghệ sĩ của nước chủ nhà đã tập luyện trong thời gian nhiều tháng qua. Theo tuyên bố của Tổng thư ký Ban tổ chức Sea Games 32 ông Vath Chamroeun khẳng định buổi khai mạc Sea Games 32 phải mang tầm cỡ Olympic xứng danh thế giới.

Theo nhiều nguồn tin từ báo chí Campuchia buổi khai mạc Sea Games 32 được diễn ra với 3 chương trình khác nhau. Bao gồm chương 1 “Sự huy hoàng của người Angkor”, chương 2 “Nụ cười con người Khmer” và chương 3 “Tương lai người Khmer”. Kết thúc màn trình diễn âm thanh ánh sáng sẽ vang lên bài hát Cambodian Pride với sự trình diễn của TOP nghệ sĩ nổi tiếng Campuchia. 

khai mạc Sea Games 32
Địa điểm tổ chức khai mạc Sea Games 32 là SVĐ lớn nhất quốc gia

Lời tuyên bố của nước chủ nhà tại khai mạc Sea Games 32

Trước thềm khai mạc thế vận hội thể thao Đông Nam Á được diễn ra ông Vath Chamroeun đã tuyên bố Campuchia sẽ tổ chức buổi lễ chuẩn Olympic. Tại Sea Games có 2 điểm nước chủ nhà sẽ gặt hái được thành công vượt trội chính là lễ khai mạc và bế mạc. Đặc biệt trong lễ khai mạc phải thực hiện các nghi thức thật hoành tráng không những đạt tiêu chuẩn khu vực mà còn vươn tầm thế giới. Bên cạnh đó thêm một thành công nữa về yếu tố kỹ thuật cần đáp ứng đạt chuẩn các địa điểm thi đấu tạo điều kiện diễn ra thuận lợi nhất. 

Không những vậy thủ tướng người Campuchia Hun Sen cũng tuyên bố miễn phí tất cả vé vào tham dự lễ khai mạc. Ông cho hay sân Morodok Techo nơi diễn ra buổi lễ khai mạc chỉ có sức chứa số lượng đến 70.000 chỗ ngồi. Chính vì vậy để đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân Campuchia ông đã cho lắp thêm nhiều thiết bị màn hình lớn tại các tỉnh thành trong cả nước. 

Linh vật của Sea Games 32 

Địa điểm tổ chức buổi lễ khai mạc Sea Games 32

Địa điểm tổ chức buổi lễ khai mạc thế vận hội Sea Games 32 không đâu khác chính là sân vận động Quốc gia Morodok Techo. Đây là một trong những địa điểm sân vận động có chức chứa lớn cùng khoản chi phí xây dựng lên tới 160 triệu USD. 

Sân vận động Morodok Techo cũng là nơi diễn ra tranh tài bộ môn điền kinh. Đồng thời trước thềm khai mạc một số bộ môn thể thao khác cũng được khởi tranh với mục đích giúp cho công tác chuẩn bị buổi lễ cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Chính phủ nước chủ nhà đã phê duyệt nguồn vốn 7 triệu USD trước ngày khởi tranh. 

>> Xem thêm:

Khai mạc Sea Games 32
Khai mạc Sea Games 32 sẽ tạo bí mật đến thời điểm phút chót

Điểm đặc biệt trong lễ khai mạc thế vận hội Đông Nam Á Sea Games 32

Như đã cập nhật ở trên bài hát “Tự hào Campuchia” được biểu diễn trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai mạc Sea Games 32. Điều đặc biệt chính là bài hát được thể hiện bởi TOP 4 nghệ sĩ hàng đầu đất nước Campuchia và dàn hợp xướng với số lượng lên đến 2000 thành viên. Trước đó nhiều ngày các đơn vị quân đội cũng đã hoàn thành buổi tập luyện nhằm chuẩn bị buổi diễu hành trong ngày khai mạc.

Cũng tại buổi lễ khai mạc Sea Games 32 mỗi câu lạc bộ sẽ được cử số lượng 55 vận động viên tham dự. Các nghi thức trong buổi khai mạc sẽ được thể hiện thông qua những hình ảnh về con người và đất nước chủ nhà. Hơn nữa lan tỏa tinh thần Sea Games 32 hòa bình, gắn kết giữa các quốc gia trong khu vực với nhau.

Nước chủ nhà đã huy động số lượng lớn nghệ sĩ trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Bên cạnh bài hát chủ đạo Cambodia Pride còn có các màn trình diễn ấn tượng của các tiết mục Cambodia is our home, This is our time và Welcome Cambodia. 

Một sự kiện đánh dấu bước mở đầu của thế vận hội Sea Games 32 không thể thiếu các nghi thức quan trọng của đất nước. Có thể kể đến như: Diễu hành của tất cả 11 đoàn thể khu vực Đông Nam Á, trọng tài thực hiện đọc lời tuyên thệ, Chính phủ Campuchia tuyên bố khai mạc Sea Games 32, nghi thức đốt ngọn đuốc Sea Games 32,….. 

Đỉnh ngọn đuốc được thắp sáng tại thế vận hội có hình dáng mô phỏng theo loài hoa Romdoul thiết kế mạ vàng với chiều cao 75cm và nặng 1kg. Màn rước đồng thời châm ngọn đuốc được xem là một nghi thức ấn tượng chưa từng xuất hiện tại các sân chơi trong khu vực.

Buổi lễ khai mạc Sea Games 32 được diễn ra trong tất cả mọi niềm hân hoan và chào đón của các đội tuyển cũng như fan hâm mộ. Đây sẽ là một trong những nghi thức quan trọng đánh dấu bước khởi đầu tươi sáng giúp các vận động viên được tiếp thêm động lực thi đấu hiệu quả nhất. 

Similar Posts