Sea Games mấy năm 1 lần – Những điều bạn nên biết về Sea Games

Sea Games được biết đến là một sự kiện thể thao đặc biệt của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với sự thu hút đặc biệt của người hâm mộ. Tuy nhiên vẫn có không ít người thắc mắc Sea Games mấy năm 1 lần và muốn được giải đáp. Nếu như bạn thực sự quan tâm đến câu hỏi này thì đừng nên bỏ qua các chia sẻ của chúng tôi trong bài viết có dưới đây nhé!

Tóm tắt chung về Sea Games 

Trước khi biết Sea Games mấy năm 1 lần, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin chính về Sea Games nhé. Theo đó đại hội thể thao của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với tên gọi là SEAP SeaGames được tổ chức lần đầu vào năm 1959 . Southeast Asian Games là là cụm từ được viết tắt của SEA. Với các bộ môn thể thao thi đấu được quy định bởi liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Đây là sân thi đấu chung dành cho các nước trong khu vực được thi đấu và giao lưu. Ngoài ra đó còn là cơ hội để các quốc gia trong khu vực có thể gắn kết tình thân ngoài việc thi đấu thể thao. Đối với người dân Asean đó còn cách để họ trao niềm tin và niềm tự hào đối với các môn thể thao.

Sea Games May Nam 1 Lan 1

Thông tin giới thiệu đến bạn về Sea Games

Thời gian tổ chức Sea Games mấy năm 1 lần?

Thời gian tổ chức Sea Games mấy năm 1 lần? có lẽ đang là câu hỏi khiến cho nhiều người băn khoăn. Bởi không phải ai cũng có thể nắm bắt chính xác về thời gian diễn ra Sea Games để không bỏ lỡ về sự kiện thể thao trọng đại trong khu vực.

Theo đó thì đại hội thể thao Đông Nam Á hay còn được biết đến với tên gọi là Sea Games được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Thời gian diễn ra đó chính là giữa chu kỳ của đại hội thể thao Châu Á và đại hội Olympic.

Sea Games May Nam 1 Lan 2

Thời gian tổ chức Sea Games là mấy năm 1 lần

Sea Games mang đến ý nghĩa gì?

Ngoài việc quan tâm đến Sea Games mấy năm 1 lần thì thắc mắc về ý nghĩa của Sea Games cũng được nhiều người đưa ra. Trên thực tế thì việc diễn ra kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á không chỉ thúc đẩy tinh thần thể thao trong khu vực mà còn mang rất nhiều các ý nghĩa đặc biệt khác.

Sea Games giúp cho nền kinh tế xã hội của các nước trong khu vực được thúc đẩy. Đặc biệt là sự cải thiện rõ ràng về sự ngăn cách giữa các nước giàu nghèo trong khu vực trong quá trình thi đấu thể thao. Đây cũng được xem là yếu tố giúp cho xã hội, kinh tế và quan trọng nhất đó là thể thao được thúc đẩy mạnh mẽ.

Sea Games giúp cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trở nên gắn kết hơn, các nước có mối quan hệ ngoại giao trở nên cởi mở và hòa nhã hơn. Việc các vận động viên cùng nhau thi đấu sẽ giúp họ học hỏi và hòa nhập hơn trong môi trường đa quốc gia khác nhau. Cũng nhờ đó mà tình đoàn kết của các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng trở nên đoàn kết hơn rất nhiều.

>> Xem thêm các bài viết đáng chú ý về các thông tin Sea Games tại đây:

Sea Games May Nam 1 Lan 3

Ý nghĩa mà Sea Games mang đến là gì

Những môn thể thao được lựa chọn thi đấu tại Sea Games

Theo như Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quy định thì nước đăng cai tổ chức sẽ phải lựa chọn ra 22 môn thể thao thi đấu chính thức. Trong đó cơ cấu gồm:

  • Nhóm 1: Với 2 môn thi đấu bắt buộc như các môn thể thao dưới nước hay điền kinh.
  • Nhóm 2: Với tối thiểu 14 môn thi đấu đó chính là những môn thể thao được quy định bắt buộc trong đại hội thể thao và thế vận hội Châu Á.
  • Nhóm 3: Với số lượng các môn thi đấu tối đa gồm có 8 môn gồm: khiêu vũ thể thao, đánh bài bridge, cờ vua, thể hình, bóng chày, võ gậy, kenpo, bóng ném, bóng ném, bóng sàn, bơi bằng chân vịt. 

Ngoài ra còn có thêm sự xuất hiện của các môn thể thao hiện đại như: bóng bầu dục, võ vovinam, đua thuyền truyền thống, quần vợt mềm đá cầu, bóng mềm, bóng bầu dục các môn thể thao trượt patin hay ván.

Trong tổng số các huy chương thì mỗi môn thi đấu không được chiếm 5%, ngoại trừ bắn súng, các môn thể thao dưới nước và điền kinh. Với các nội dung thi trong môn thi đấu cần có sự góp mặt của ít nhất là 4 quốc gia. Ưu tiên đối với các môn thể thao trong đại hội Châu Á và cả thế vận hội.

Có bao nhiêu lá cờ được treo tại địa điểm thi đấu Sea Games?

Tại các địa điểm thi đấu Sea Games ngoài sự xuất hiện của 11 lá cờ đại diện cho 11 quốc gia thì còn có thêm lá cờ của liên đoàn được treo chính giữa.  Màu sắc của lá cờ này đó chính là màu xanh lam nhạt, là tượng trưng cho bầu trời hay màu nước bao quanh các nước trong khu vực.

Sea Games May Nam 1 Lan 4

Những môn thể thao được lựa chọn trong Sea Games

Kết luận

Như vậy phần tóm lược của bài viết đã giúp bạn có lời giải đáp cho thắc mắc Sea Games mấy năm 1 lần. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Similar Posts