Điểm danh những quy định mới của Sea Games có thể bạn chưa biết

Sea Games được biết đến là cơ hội giúp các đội tuyển lan tỏa những giá trị tốt đẹp về đất nước của mình. Đây cũng là đại hội thể thao được kỳ vọng thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao nước nhà vươn xa cùng các nước năm Châu. Những quy định mới của Sea Games đã được đội chủ nhà vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa để chuẩn bị sự kiện tốt nhất.

Quy Dinh Moi Cua Sea Games 1

Quy định mới của Sea Games được điều chỉnh linh hoạt 

Sea Games là gì?

Sea Games là một giải đấu đại hội thể thao diễn ra giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Kỳ Sea Games đầu tiên được diễn ra vào thời điểm năm 1958 với tên gọi sơ khai là SEAP seagame. 

Các bộ môn thể thao thi đấu tại thế vận hội được tuân thủ theo những quy định mới của Sea Game từ Liên đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Đồng thời giám sát của Uỷ ban Quốc tế cũng như hội đồng Olympic khu vực châu Á.

Sea Games là sân chơi dành cho những quốc gia trong khu vực có thể thi đấu cũng như giao lưu hữu nghị. Mùa giải không chỉ là nơi thỏa mãn đam mê của các đội bóng mà còn gắn kết tinh thần giữa nhiều quốc gia với nhau. Đối với người dân trong khu vực Đông Nam Á thì Sea Games chính là niềm tự hào đồng thời trao gửi niềm tin với bộ môn thể thao sân cỏ.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Quy Dinh Moi Cua Sea Games 2

Sea Games hiện là thế vận hội hàng đầu trong khu vực

Ý nghĩa của giải đấu Sea Games

Đại hội thể theo khu vực Đông Nam Á chính là sự kiện lớn mang đến ý nghĩa cực lớn đối với tất cả các quốc gia thành viên. Sea Games có khả năng tạo cơ hội cho nền kinh tế cũng như xã hội các nước tại khu vực từng bước phát triển. Bên cạnh đó xóa bỏ đi ranh giới giữa nước giàu nghèo, nâng cao tinh thần hợp tác hữu nghị trong quá trình giao lưu thi đấu.

Không những thế mùa giải Sea Games còn góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết, nâng cao tình cảm giữa các quốc gia. Đồng thời quan hệ ngoại giao của các quốc gia thành viên được cởi mở, đi lên. Các vận động viên tham gia thi đấu của các câu lạc bộ cũng có thêm cơ hội học hỏi, giao lưu, hòa nhập với môi trường đa quốc gia.

Lịch sử thi đấu Sea Games

Thời điểm đầu mùa giải Sea Games có tên gọi là Đại hội thể thao khu vực bán đảo ĐNA. Trong giải đấu đầu tiên năm 1959 có tổng 500 vận động viên tham gia cùng các hạng mục thể thao khác nhau bao gồm 12 bộ môn được quy định trong điều lệ tham gia rõ ràng.

Các quốc gia tham dự Sea Games vào mùa giải lần đầu tiên có thể kể đến đó là Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Lào và Miến Điện. Thời điểm năm 2023 đại hội mới hội tụ được tất cả 11 nước thi đấu trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á. 

Quy Dinh Moi Cua Sea Games 3

Ý nghĩa của thế vận hội Sea Games với các nước trong khu vực

Quy định mới của Sea Games

Mỗi kỳ vận hội thể thao sẽ có những quy định riêng biệt trong đó không loại trừ quy định mới của Sea Games 32. Những yếu tố này có thể được điều chỉnh để phù hợp với quá trình thi đấu. Cụ thể dưới đây:

Quy định mới của Sea Games trong thời gian thi đấu 

Theo quy định từ Liên đoàn Đông Nam Á Sea Games sẽ được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần vào những năm lẻ. Theo quy định mới của Sea Games về lịch thi đấu cùng các điều chỉnh khi thay đổi cần thông qua sự giám sát của hội đồng Olympic khu vực châu Á hoặc Olympic quốc tế.

Theo quy định mới nhất từ Liên đoàn thể thao ĐNA, mỗi kỳ Sea Games sẽ có một đất nước đăng cai tổ chức. Thứ tự được xếp hạng lần lượt theo bảng chữ cái tiếng ANH. Trường hợp nếu đất nước đến lượt mà không thể đứng ra tổ chức thế vận hội thì cần báo lại với Ban tổ chức thời gian tối thiểu trước 1 năm.

Quy Dinh Moi Cua Sea Games 4

Sea Games được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần 

Quy định mới của Sea Games trong các bộ môn thi đấu

Theo quy định mới của Sea Games tại Liên đoàn Thể thao nước chủ nhà tổ chức thế vận hội phải chọn ra được ít nhất 22 bộ môn thi đấu. Cơ cấu tổ chức các môn cũng được cung cấp theo trình tự cụ thể như sau:

  • 2 môn thể thao thi đấu bắt buộc nằm trong Nhóm 1 phải nhắc đến là điền kinh và thể thao dưới nước.
  • Có tối thiểu 14 môn thi đấu từ Nhóm 2 bao gồm các môn thể thao bắt buộc trong thế vận hội cũng như Đại hội Thể thao khu vực châu Á.
  • Trong Nhóm 3 có tổng tất cả 8 bộ môn thi đấu bao gồm bóng chày, võ gậy, cờ vua, thể hình, bơi chân vịt, bóng ném, kenpo, khiêu vũ thể thao. Thêm vào đó là môn thi đấu tổng hợp hiện đại như trượt ván, đua thuyền, leo núi, bóng mềm, trượt patin, quần vợt, bóng bầu dục,….. 
  • Đối với mỗi bộ môn thể thê thao thi đấu tổng số huy chương đạt được không quá hơn 5%. Các nội dung trong mỗi bộ môn phải có tối thiểu 4 đội tuyển tham dự. Bên cạnh đó các môn trong Đại hội thể thao, Thế vận hội cũng cần được ưu tiên hàng đầu. 

Trên đây là những quy định mới của Sea Games được chia sẻ đến anh em. Hy vọng đó sẽ là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về đại hội thể thao hàng đầu này. Đón chờ những khoảnh khắc đáng nhớ cùng các đội tuyển trong khu vực nhé. 

Similar Posts