Linh vật Sea Games 30 được tạo ra để thể hiện tinh thần thể thao trong các sự kiện khu vực thường niên này. Đây là một phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy các giá trị và sứ mệnh của SEAG trên khắp Đông Nam Á và hơn thế nữa được chủ nhà Philippines tạo ra. Vì vậy, linh vật Seagames 30 đã ra đời để đại diện cho tình hữu nghị, đoàn kết và vui vẻ trên toàn khu vực.

Sea Games 30 Mascot là gì?

Linh vật SeaGames 30 là những vòng tròn đan xen nhau biểu thị tinh thần và sức mạnh đoàn kết của các đội tuyển tham gia tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực. biểu tượng được đặt tên là Pami. Pami được chọn làm linh vật chính cho SEA Games 30 do tổ chức SEA Games 2021 được tổ chức tại Philippines. Pami được thiết kế với hình ảnh đáng yêu và tươi mới, biểu tượng cho sức mạnh, sự nhanh nhẹn, sự thông minh và tinh thần chiến đấu.

>> Xem thêm bài viết về: Ý nghĩa linh vật Sea Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức

Linh Vat Sea Games 30 Don Gian Ma Y Nghia 15728514440681830981501

Thiết Kế & Nguồn Cảm Hứng Đằng Sau Pami

Lấy cảm hứng từ khẩu hiệu của đại hội là “We win as one” (tạm dịch: Chúng ta cùng chiến thắng), nhạc sĩ Ryan Cayabyab đã sáng tác nên ca khúc cùng tên và được chọn làm bài hát chính thức của SEA Games 30. Bài hát do ca sĩ nổi tiếng của Philippines Lea Salonga thể hiện. Khẩu hiệu và nội dung bài hát thể hiện sự đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu quan trọng nhất của sự kiện là đưa tất cả lại gần nhau hơn.

Linh vật của SEA Games 30 là chú mèo được tạo thành từ 7 quả bóng hình cầu có năm màu vàng, trắng, xanh, đỏ và đôi mắt màu đen. Theo người Philippines, Pami có nghĩa là con mèo nhưng rộng ra, nó nằm trong từ “Pamilya” tức là gia đình. Ban tổ chức SEA Games 30 cho biết, Pami đại diện cho từng quốc gia, từng vận động viên và sự đoàn kết như một gia đình. Đồng thời, linh vật đáng yêu này cũng tượng trưng cho sự vui vẻ.

Đây là lần thứ 4 Philippines đăng cai tổ chức SEA Games (1981, 1991, 2005, 2019). Sự kiện này dự kiến thu hút khoảng 10.000 VĐV và HLV của 11 nước tranh tài ở 56 môn thể thao với 530 bộ huy chương. Hoạt động chính của SEA Games 30 diễn ra tại khu liên hợp thể thao của thành phố New Clark, tỉnh Tarlac trên đảo chính Luzon của Philippines.

Tại sao Pami trở thành một biểu tượng được ở SEA Games 30

Pami trở thành một biểu tượng được yêu thích ở SEA Games 2021 bởi sự đáng yêu, mạnh mẽ và tươi mới của nó. Hình ảnh Pami đã được in ấn trên nhiều sản phẩm đồ chơi, quà tặng và áo thun. Bên cạnh đó, Pami cũng xuất hiện trong nhiều chương trình nghệ thuật và biểu diễn tại SEA Games 2021, làm tăng sự phổ biến và ấn tượng của nó đối với khán giả.

Pami đã trở thành một phần không thể thiếu của SEA Games 30 năm 2019, là một biểu tượng đại diện cho sự mạnh mẽ và nhanh nhẹn của các vận động viên.

Xem thêm: