SEA Games 29 là một sự kiện thể thao lớn được tổ chức tại Malaysia. Và như bao giải đấu thể thao lớn khác, SEA Games cũng có một linh vật đại diện cho giải đấu. Linh vật SEA Games 29 là một loài động vật đặc trưng của Malaysia và được coi là một biểu tượng văn hóa quan trọng của đất nước này. Cùng trang thông tin Sea Games chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sea Games 29 Mascot là gì?

linh vật sea games 29

Linh vật SEA Games 29 là chú hổ Malayan (tiếng Mã Lai: Rimau). Đây là một loài động vật đặc trưng của Malaysia. Thiết kế của Rimau được lựa chọn trong 174 tác phẩm dự thi tại cuộc thi biểu tượng SEA Games 29. Rimau được miêu tả là con vật “tử tế, thân thiện, khỏe mạnh và giàu tính cạnh tranh”.

Theo giới thiệu của nước chủ nhà về linh vật Sea Games, RIMAU không chỉ là một từ tiếng Mã Lai của Hổ mà nó còn là tên viết tắt cho các giá trị cốt lõi của Đại hội thể thao: Respect (tôn trọng), Integrity (chính trực), Move (vận động), Attitude (thái độ) và Unity (đoàn kết). Từ viết tắt này thể hiện tinh thần và ý nghĩa của SEA Games – một sự kiện thể thao quốc tế lớn nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, sự chính trực và tính cạnh tranh trong thể thao.

Xem thêm:

Ý nghĩa của linh vật Sea Games 29

Việc chọn Rimau làm linh vật của SEA Games 29 được đánh giá là một quyết định tuyệt vời. Rimau là một biểu tượng văn hóa quan trọng của Malaysia, đồng thời cũng tôn vinh những giá trị cốt lõi của SEA Games. Ngoài ra, chú hổ Malayan còn là một biểu tượng về sự mạnh mẽ, tính cạnh tranh và sự kiên trì trong thể thao. Chính vì thế, Rimau đã trở thành một phần không thể thiếu của SEA Games 29 và sẽ luôn được nhớ đến trong những kỳ Đại hội thể thao tương lai của khu vực Đông Nam Á.