SEA Games 28 đã kết thúc với rất nhiều kỷ lục được lập và cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người hâm mộ thể thao. Một trong những điều đáng nhớ nhất là linh vật của SEA Games 28 có tên trong sách kỷ lục của Singapore.

Sea Games 28 Mascot là gì?

Nila không chỉ đơn thuần là một con sư tử biểu tượng của Singapore, mà còn có ý nghĩa sâu sắc hơn trong cuộc sống. Nguồn gốc cái tên này xuất phát từ Sang Nila Utama, người thành lập và định danh cho Singapore cổ đại. Ông đã gọi quần đảo này là Singapura, theo tiếng Malaysia có nghĩa là thành phố Sư tử. Và cho đến nay, hình ảnh loài vật này vẫn là một trong những biểu tượng của đất nước Singapore. Cũng chính vì thế mà linh vật được sử dụng ở kỳ đại hội này cũng là một chú sư tử. Tên Nila được lấy từ hai từ “ni” và “la” trong tiếng Tamil, ngôn ngữ phổ biến ở Singapore, nghĩa là “mặt trời” và “đất”. Tên này thể hiện ý nghĩa về sự sống động và sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, một thông điệp mà Singapore luôn mong muốn truyền tải đến thế giới.

Seagames 4

Ý nghĩa của linh vật Sea Games 28

Được chọn làm linh vật chính thức của SEA Games 28, Nila – một con sư tử biểu tượng của Singapore đã trở thành ngôi sao sáng của giải đấu. Linh vật sư tử Nila được thiết kế với kích thước cao đến 1m90. Cái bờm đỏ rực tựa như lửa cháy của Nila là biểu tượng cho niềm đam mê, sự khát khao cháy bỏng muốn thể hiện mình của các vận động viên tham dự những bộ môn ở SEA Games 28. Trong khi đó, khuôn mặt dạng hình trái tim biểu trưng cho tinh thần hữu nghị, tình bạn ngày càng khăng khít giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Nila cũng có ý nghĩa đặc biệt vì sự kết hợp giữa một con sư tử biểu tượng và màu xanh, màu của sự tươi mới, sự sống động và sự hòa hợp. Điều này phản ánh một trong những giá trị cốt lõi của Singapore, đó là sự phát triển bền vững và tôn trọng môi trường sống.

Không chỉ xuất hiện trên các sản phẩm quà tặng, Nila còn được in hình trên vé vào cửa sân vận động và các băng rôn trên khắp đường phố. Điều này cho thấy tầm quan trọng của linh vật trong giới hâm mộ thể thao và cộng đồng Singapore.

Điều đặc biệt là Nila còn được ghi vào sách kỷ lục Singapore với danh hiệu “Linh vật SEA Games đầu tiên được đưa vào sách kỷ lục quốc gia”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của linh vật trong SEA Games 28 và sự đóng góp của giải đấu đối với quốc gia Singapore.

Xem thêm:

Với vẻ ngoài đáng yêu và độc đáo, Nila đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của SEA Games 28 và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ thể thao. Chú sư tử này đã thành công trong việc kết nối và truyền tải thông điệp tích cực về tinh thần thể thao và sự đoàn kết đến mọi người.