Không dễ dàng để có thể lựa chọn và đưa ra được một Linh vật Sea Games 27 đại diện cho kỳ thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt khi linh vật đó không chỉ thể hiện về mặt thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa của đất nước đăng cai với tinh thần thể thao. Vậy thì Linh vật cho Sea Games 27 này sẽ mang lại điều gì đặc biệt? Hãy cùng trang tin tức Sea Games 26 chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sự đặc biệt của Sea Games 27

Kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 17 đã được ấn định tổ chức tại đất nước Myanmar. Thời gian diễn ra chính thức bắt đầu từ 11/12/2013 cho đến 22/12 địa điểm tổ chức tại SVĐ chính Wunna Theikdi Main. Theo đó thì ngày tổ chức khai mạc đã tạo nên dãy số liên tiếp đó là 11, 12, 13, sự sắp xếp đặc biệt này đã tạo nên một ấn tượng cho mùa Sea Games này.

Linh Vat Sea Games 27 2Tìm hiểu về sự đặc biệt trong kỳ Sea Games 27

Linh vật Sea Games 27 là con gì? 

Trong các kỳ thế vận hội trước linh vật Sea Games của các cặp đôi được sử dụng gồm: bộ đôi Rồng Modi và Modo tại SEA Games 26, hay tại SEA Games 25 bộ đôi linh vật được sử dụng là voi Champa và Champi. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp các nước đăng quang tổ chức lựa chọn bộ đôi linh vật cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á.

Trong lần tổ chức này, ban tổ chức Myanmar đã đưa ra quyết định lựa chọn cặp chim cú với cái tên cực dễ thương đó là Cú nữ Ma Moe và cú nam Shwe Yoe, làm biểu tượng linh vật SeaGames 27.

Khi mới nhìn qua bạn sẽ cảm thấy được sự ngộ nghĩnh đáng yêu. Nhưng đối với đất nước Myanmar đây là linh vật mang đậm nét truyền thống và sự quyến rũ. Và nó cũng là ý chí, là sức mạnh của người dân đất nước Myanmar đến với kỳ đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực.

Ý nghĩa ẩn chứa của linh vật Sea Games 27

Không phải bỗng nhiên nước chủ nhà Myanmar lại lựa chọn hình ảnh của 2 chú chim Cú đáng yêu ngộ nghĩnh Shwe Yoe và Ma Moe làm linh vật chính thức trong kỳ đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực. Theo đó thì những hình ảnh này xuất hiện cũng mang khá nhiều các ý nghĩa đặc biệt khác nhau.

  • Tượng trưng cho bản sắc dân tộc

Có thể thấy được rằng trong quãng thời gian giữa năm 2013 khi mà đất nước chủ nhà đưa ra lựa chọn cho linh vật trong kỳ Sea Games 27 thì rất dễ bắt gặp các hình ảnh này.

Không chỉ là khả năng biểu trưng, mà cặp cú còn giới thiệu đến các nước trong khu vực bộ trang phục truyền thống của người dân Myanmar. Đó chính là Longchy, áo sơ mi hoặc Taipon truyền thống, với nữ thì mặc trang phục gần giống váy Thummy. Đây là hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng là bản sắc dân tộc cho đất nước đăng cai Sea Games.

Linh Vat Sea Games 27 3Linh vật xuất hiện trong Sea Games 27 mang ý nghĩa gì?

  • Linh vật đôi Cú cho Sea Games 27 biểu tượng may mắn

Tại đất nước Việt Nam, loài cú vốn là một loại động vật không được ưa thích và thường bị xua đuổi. Tuy nhiên loài cú lại rất gần gũi đối với người dân của đất nước Myanmar. Nó được biết đến là một loài động vật thông minh, điềm tính nhưng cũng ẩn chứa điều gì đó rất thiêng liêng.

Theo như quan niệm của đất nước Myanmar thì Cú được biết đến là biểu tượng của sự may mắn và cũng là linh vật mang đến sự tốt lành và may mắn cho cả gia đình giúp họ có thể tránh xa được quỷ dữ. Thậm chí cú còn được biết đến là lá bùa giúp cả gia đình họ luôn may mắn bình an. Đây cũng là lý do vì sao nước chủ nhà Myanmar lại sử dụng đến đôi cú làm linh vật cho Sea Games 27.

  • Thể hiện sự thân thiện, hữu nghị

Không chỉ có vậy mà đất nước Myanmar còn mang đến một thông điệp trong biểu tượng này đó chính là sự nồng nhiệt chào đón. Cùng với đó là sự hiểu biết, hữu nghị, hợp tác và tôn trọng giữa các nước trong khu vực với nhau. Có khá nhiều các ý nghĩa khác nhau mà đất nước Myanmar đã sử dụng đến đôi cú làm linh vật cho kỳ vận hội.

Linh vật Sea Games 27 với hình tượng dễ thương

Ngay khi chính thức giới thiệu, cặp cú Shwe Yoe và Ma Moe đến người hâm mộ thì đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Với phong cách thiết kế ngộ nghĩnh cùng trang phục truyền thống của người dân Myanmar, nụ cười thân thiện cùng khuôn mặt cách điệu, đôi mắt đầy hạnh phúc,… Linh vật Sea Games 27 được nước chủ nhà thiết kế các hình ảnh, hóa thân thành các vận động viên chuyên nghiệp tranh tài trong các môn thi đấu có tại kỳ Sea Games 27.

Xem thêm:

Thông qua tạo hình linh vật đặc sắc, đáng yêu, nụ cười thân thiện,.. trên cặp linh vật, nước chủ nhà Myanmar muốn gửi sự thân thiện, lời chào nồng nhiệt cùng tình hữu nghị đến với các nước anh em trong khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Linh vật Sea Games 27 được lựa chọn không chỉ mang đến ý nghĩa đặc biệt đối với nước đăng cai cũng như kỳ đại hội thể thao của năm đó. Việc đất nước Myanmar lựa chọn hình ảnh 2 chú cú dễ thương mang đến tinh thần đoàn kết, lời chào nồng nhiệt đến các nước anh em trong khu vực.