Lễ khai mạc Sea Games 32 và những thông tin anh em cần biết

Theo như thông báo từ Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á, Sea Games 32 chính thức diễn ra từ ngày 5 tháng 5 cho đến 17 tháng 5 năm tới đây tại đất nước Campuchia. Trong hành trình đếm ngược đến lễ khai mạc Sea Games 32, hiện tại công tác chuẩn bị đang được nước chủ nhà gấp rút hoàn thiện. 

Lễ khai mạc sea games 32 tổ chức ở đâu?

Lễ khai mạc Sea Games 32, kỳ đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực sẽ được diễn ra tại thủ đô Phnom Penh. Tại Campuchia thì đây chính là thành phố đông dân nhất với đầy đủ cơ sở hạ tầng để có thể đáp ứng được sự kiện thể thao trọng đại nhất trong khu vực. Ngoài ra còn có thêm một số địa phương đồng đăng cai đó chính là: Kep, Kampot, Sihanoukville và Siem Reap.

Morodok Techo sân vận động lớn nhất Campuchia cũng đã được khánh thành vào tháng 12 năm 2021. Với đầy đủ các phòng chức năng cùng sức chứa lên đến 75000 chỗ ngồi, đây cũng chính là địa điểm để diễn ra lễ bế mạc, lễ khai mạc Sea Games 32.

Ngoài ra Morodok Techo cũng là điểm thi đấu các bộ môn thể thao quan trọng như bóng đá, điền kinh. Trong khuôn viên của sân vận động còn có nhà thi đấu và cung thể thao dưới nước.

Xem thêm tin tức bóng đá Sea Games 32 tại đây:

Le Khai Mac Sea Game 32 1

Giới thiệu chung về địa điểm tổ chức Sea Games 32

Khi nào sẽ diễn ra Sea Games 32?

Theo như dự kiến thì lễ khai mạc Sea Games 32 sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 5 năm 2023. Vào ngày 16 tháng 5 năm 2023 sẽ là thời gian diễn ra lễ bế mạc. Tuy nhiên trước khi diễn ra lễ khai mạc vẫn có một số môn thi đấu được diễn ra.

Tổng số bao nhiêu bộ môn thi đấu tại Sea Games 32

Campuchia nước chủ nhà đăng cai tổ chức Sea Games 32 đã công bố 3 hạng mục với tổng số 39 bộ môn thi đấu. Cụ thể về các bộ môn cùng hạng mục như sau:

  • Hạng mục 1 gồm có các môn thể thao dưới nước (lặn, nhảy cầu, bơi lội) và điền kinh. Đây là 2 bộ môn thi đấu Olympic khá quan trọng.
  • Hạng mục 2 gồm có boxing, bóng rổ (3 x 3 và 5 x 5) cầu lông, rowing, xe đạp (băng đồng và đường trường), bi-a, canoeing, khiêu vũ thể thao, cờ vua, bóng đá, đấu kiếm, khúc gôn cầu, thể dụng dụng cụ, karate, judo, bi sắt, muay, tennis, cầu mây, taekwondo, bóng bàn, 3 môn phối hợp, 3 môn phối hợp, cử tạ, vật và bóng chuyền.
  • Hạng mục 3 gồm có thể hình, võ gậy, đua mô tô nước, jiu jitsu, esports, bokator (võ truyền thống Campuchia), kickboxing, và vovinam.
  • Ngoài ra còn có thêm một vài bộ môn đang được xem xét trước khi chính thức lựa chọn như: thể thao vượt chướng ngoại vật, cưỡi ngựa, bóng sàn, Wushu, bắn súng, cricket và bóng nước.

Le Khai Mac Sea Game 32 2

Thời gian tổ chức Sea Games 32 là khi nào? 

Linh vật và logo được xuất hiện trong Sea Games 32

Trong buổi lễ bế mạc của Sea Games 31, Campuchia nước chủ nhà trong kỳ đại hội thể thao lần tiếp theo đã công bố giới thiệu đến người hâm mộ Paragames và linh vật cho Sea Games 32 đó là 2 chú thỏ Borey và Rumduol. Cả 2 đều được xuất hiện trong hình ảnh là bộ trang phục truyền thống của người dân Khmer.

Với kiểu dáng thiết kế dễ thương, hình ảnh thân thiện, thông qua biểu tượng 2 chú thỏ người dân Campuchia muốn gắn kết lại các nước thành viên trong khu vực. 

Rumduol có kiểu dáng logo được thiết kế đó chính là hình ảnh cách điệu của Angkor Wat – Đây là một trong những di tích lịch sử của đất nước Campuchia và được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa của thế giới. 4 chú rồng  Neak ( nghĩa là thanh khiết, trong tiếng Pali là Naga) cùng biểu tượng ASEAN cùng đã quấn đuôi vào nhau.

Đối với người dân Campuchia thì rồng được biết đến là cầu nối giữa cõi người và cõi trời, là đại diện cho sự an lành. Đó cũng là sức mạnh với sự bảo hộ cho tài sản và tính mạng của con người. 

Le Khai Mac Sea Game 32 3

Biểu tượng và linh vật nào được xuất hiện trong Sea Games 32

Thông tin lễ khai mạc Sea Games 32

Tại Angkor Wat, Campuchia một kỳ quan nổi tiếng của thế giới, vào ngày 21 tháng 3 vừa qua, Norodom Sihamoni đã chủ trì làm lễ chính thức thắp sáng đài đuốc Sea Games 32, chính thức diễu hành ngọn đuốc xung quanh khu vực này. Ngọn đuốc này sẽ chính thức rời đất nước Campuchia vào ngày 22 tháng 3 và rước qua tất cả các nước Đông Nam Á, ngày 27 tháng 4 ngọn đuốc sẽ quay trở lại nước chủ nhà.

Khi đến Campuchia ngọn đuốc Sea Games 32 sẽ được cuộc chạy tiếp sức rước đến hồ Tonle Sap trước khi chính thức đến thủ đô Phnom Penh tại sân vận động quốc gia Phnom Penh. Vào ngày 5 tháng 5 sẽ chính thức thắp sáng ngọn lửa tại lễ khai mạc Sea Games 32.

Vath Chamroeum – Tổng thư ký ủy ban tổ chức đại Hội thể thao tại Campuchia cho biết. Từ ngày 22 tháng tư, theo kế hoạch Morodok Techo làng vận động viên sẽ chính thức chào đón các đoàn thể thao đến từ khắp nơi trong khu vực đến để lưu trú.

Thông tin chi tiết về lễ khai mạc Sea Games 32 đến người hâm mộ 

Kết luận

Những thông tin chung về lễ khai mạc Sea Games 32 cùng một số các thông tin quan trọng đã được bài viết chia sẻ. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn thuận tiện hơn trong quá trình theo dõi các trận đấu trực tiếp cũng như các chương trình đặc sắc có trong kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực sắp tới.

Similar Posts