Tìm hiểu huy chương vàng Sea Games được thưởng bao nhiêu tiền?

Giành được huy chương vàng Sea Games cũng như các giải đấu chính là mong muốn lớn nhất của các vận động viên tham gia. Đó không chỉ mang lại niềm vui về giá trị tinh thần mà đó còn là những khoản thưởng về vật chất mà tấm huy chương đó mang lại. Vậy nhận được huy chương vàng Sea Games sẽ được thưởng bao nhiêu? Cùng bài viết dưới đây của trang tin tức Sea Games tìm hiểu lời giải đáp cho vướng mắc này nhé!

Huy Chuong Vang Sea Games 1

Tìm hiểu về mức thưởng khi các vận động viên giành huy chương vàng 

Đạt huy chương vàng Sea Games được thưởng bao nhiêu?

Trên thực tế thì mức thưởng cho huy chương vàng Sea Games còn được dựa trên khá nhiều các yếu tố khác nhau. Tại mỗi quốc gia với các thời điểm khác nhau thì chắc chắn mức thưởng đó cũng sẽ khác nhau hoàn toàn. Tại những quốc gia có nguồn tài chính tốt thì chắc chắn mức thưởng của các vận động viên khi giành được huy chương vàng sẽ cao hơn so với các quốc gia kém hơn.

Theo như quy định của nhà nước Việt Nam, các cá nhân giành được huy chương vàng Sea Games sẽ có 45 triệu tiền thưởng, 25 triệu đối với huy chương bạc cùng 20 triệu đối với huy chương đồng. Ngoài ra vận động viên còn được nhận thêm 15 triệu đồng nếu như phá kỷ lục.

Tuy nhiên đó chỉ là mức thưởng theo quy định, nhưng nếu như tính tiền từ các nhà tài trợ hay khoản thưởng nóng thì mức thưởng của tấm huy chương đó đó sẽ cao hơn rất nhiều. Chẳng hạn như các tấm huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam trong kỳ  Sea Games 27 tại đất nước Myanmar có giá trị lên đến 700 triệu đồng.

Hay mỗi tấm huy chương vàng tại Sea Games 28 mang về cho các vận động viên khoản thưởng lên đến 130 triệu đồng.  Khoản thưởng này được tính tổng cả hiện vật lẫn tiền mặt.

Thậm chí khoản thưởng mà tấm huy chương các vận động viên có được còn cao hơn rất nhiều lần. Ví dụ như trong Sea Games 29 của vận động viên Ánh Viên, ngoài việc có được 8 huy chương vàng cùng 3 lần liên tiếp phá kỷ lục Sea Games đã nhận về khoản thưởng lên đến 679 triệu đồng.

>> Xem thêm các bài viết liên quan đến tin tức Sea Games tại đây:

Huy Chuong Vang Sea Games 2

Huy chương vàng Sea Games mang đến bao nhiêu tiền thưởng?

Huy chương vàng Sea Games còn mang đến gì ngoài tiền thưởng

Ngoài việc nhận được khoản thưởng về vật chất các vận động viên còn nhận về rất nhiều phần thưởng khác khi giành được huy chương vàng Sea Games. Đó chính là sự yêu mến từ các cổ động viên, là niềm tự hào của dân tộc, và hơn tất cả đó là sự nỗ lực cố gắng để vượt qua chính mình. Đó là thành quả của quá trình cố gắng, luyện tập bền bỉ mà không thể quy ra thành tiền hay đong đếm được.

Bên cạnh đó huy chương vàng Sea Games còn giúp cho các vận động viên có thêm nhiều khoản thưởng cao quý khác. Theo đó phần thưởng của Đảng và nhà nước với sự ghi nhận và huân chương. Đối với các vận động viên thể thao thì đây chính là phần thưởng mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.

Các vận động viên thuộc liên đoàn thể thao Việt Nam đã trải qua rất nhiều kỳ Sea Games với không ít các huy chương vàng đến từ nhiều bộ môn. Trong lần mới đây nhất, tại Sea Games 31 đoàn thể thao Việt Nam đã vươn lên vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng với nhiều huy chương nhất.

Huy Chuong Vang Sea Games 3

Huy chương vàng Sea Games mang đến rất nhiều lợi ích 

Nhận thưởng huy chương vàng Sea Games có cần đóng thuế hay không?

Cho dù có là tiền thưởng bằng tiền mặt hay không bằng tiền mặt thì tất cả đều phải đóng thuế theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Trong đó có một số khoản thưởng được tính là ngoại lệ như sau:

  • Các hình thức khen thưởng được kèm theo tiền thưởng, các danh hiệu được nhà nước phong tặng được kèm theo tiền thưởng, huy hiệu kỷ niệm chương được tiền thưởng kèm theo, bằng khen giấy khen được kèm theo tiền thưởng.
  • Nhà nước thừa nhận đối với các khoản thưởng thuộc giải thưởng quốc tế, giải thưởng quốc gia.
  • Nhà nước công nhận đối với các khoản thưởng về sáng chế, cải tiến kỹ thuật, phát minh.
  • Tiền thưởng đối với các hành vi khai báo, phát hiện đối với những hành vi vi phạm quy định hiện hành của pháp luật nhà nước.

Về khoản thưởng được xác định đối với các vận động viên giành huy chương vàng Sea Games sẽ được xác định cụ thể như sau:

  • Miễn thuế đối với các khoản thưởng mà nhà nước trao tặng từ ngân sách và quỹ khen thưởng.
  • Vận động viên vẫn phải chịu thuế đối với các khoản thưởng đến từ nhà tài trợ. Và mức đóng sẽ ở mức 10% đối với tổng khoản thưởng mà mình nhận được nếu như quà tặng quá 10 triệu đồng.

Huy Chuong Vang Sea Games 4

Vận động viên cần đóng thuế khi đạt huy chương vàng hay không?

Kết luận

Vậy thì huy chương vàng Sea Games được thưởng bao nhiêu tiền? Nó sẽ còn phù thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau và theo quy định của từng quốc gia.

Những thông tin bài viết đã giúp bạn có lời giải đáp cho thắc mắc huy chương vàng Sea Games nhận được bao nhiêu tiền. Tuy nhiên phần thưởng quan trọng nhất khi nhận được huy chương vàng của bất cứ vận động viên nào trong kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á đó chính là niềm tự hào dân tộc và cả giá trị về mặt tinh thần. Hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỳ Sea Games sắp tới!

Similar Posts