Tìm hiểu chi tiết về bảng xếp hạng Sea Games 32

Sea games 2023 là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thuộc khu vực Đông Nam Á. Sự kiện này sẽ được diễn ra tại thủ đô Campuchia vào cuối tháng 12 năm 2023. Đây là sân chơi để các VĐV đến từ nhiều nước khác nhau có thể cạnh tranh năng lực của mình trên đấu trường quốc tế. Một trong những nguyên tố quan trọng để đánh giá khách quan hơn về năng lượng của mỗi đội là bảng xếp hạng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về bảng xếp hạng Sea Games 32 này nhé.

Bảng xếp hạng sea games 32 là gì?

Sea Games 2023

Sea Games  là một sân chơi lớn nhất trong khu vực thuộc Đông Nam Á. Đây là sự kiện lớn nhất thu hút hàng ngàn người để tâm và chú trọng đến. Mỗ một đất nước đều có niềm hy vọng riêng. Họ luôn nỗ lực để có thể đem những tấm huy chương vàng cũng như danh hiệu cao cả. Để kịp thời theo dõi thì bảng xếp hạng Sea Games 32 chính là một trong những phương pháp tốt nhất.

Bảng xếp hạng SEA Games 32 sẽ được cập nhật 24/24 trên những website liên quan đến thể thao. BXH này cho cho ta thấy được các vị thứ của các nước dựa vào số lượng huy chương vàng, đồng bạc đã giành được trong khoảng thời gian thi đấu.

Nước nào giành được nhiều số lượng huy chương sẽ giành được thứ hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng. Đồng thời, sẽ được ghi nhận là một trong những đội vô địch của Sea Games 32 này.

Tuy nhiên, điều này làm tăng thêm sự kịch tích và tính cạnh tranh giữa những quốc gia. Đặc biệt là những nước có truyền thống thể thao mạnh mẽ như Philippines, Campuchia, Thái Lan và Indonesia. Mặc dù vậy, BXH cũng vẫn thể thay đổi hằng ngày dựa vào số lượng huy chương vàng mà ngày đó các nước ghi được.

Top 10 bảng xếp hạng sea games 2023

Nếu như bở trên chúng tôi đã giải mã về bảng xếp hạng Sea Games 32 là gì? Thì phần dưới đây chúng tôi sẽ bật mí Top 10 cái nên đang nằm trên bảng xếp hạng tính từ đầu năm nay.

>> Xem thêm tin tức Sea Games 32 tại đây:

Bang Xep Hang Sea Games 32

Top 1 Việt Nam

Việt nam đã rất xuất sắc để đứng đầu bảng xếp hạng Sea Games 32, đội tuyển của đất nước chúng ta đã giành được 52 huy chương, trong đó bao gồm 20 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và cuối cùng là 16 huy chương đồng.

 Đây là một điều đáng để tự hào mà đoàn thể thao của Việt Nam đã từng vinh dự đạt được ở kỳ thể thao lớn này. Không chỉ dừng lại ở đó, họ đã rất giỏi khi vượt qua kỷ lục 159 huy chương của đất nước Malaysia vào năm 2017.

Các môn thể thao đã góp phần làm nên các thành tích này đó là cầu lồng, bóng đá nam, bắn súng và điền kinh. Đặc biệt, thành tựu đáng kể của đội bóng đá nam khi nhận về được HCV và giành được vị chức vô địch. Điều này làm cho người dân việt nam thêm niềm tự hào hơn.

Top 2 Thái Lan

Xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Sea Games 32 là đội tuyển đến từ Thái Lan. Với tổng công 60 huy chương vàng. Trong đó bao gồm 17 HCV, 21 HCB và cuối cùng là 24 HCĐ. Đất nước này đã góp mặt của mình trong hầu hết các trò chơi của SEA. Đây là một trong những đối thủ đáng gờm của các nước đang tham dự.

 Thái Lan đang là nước mạnh của những trò chơi nổi tiếng như muay thái, điền kinh, và bóng đá. Vào đầu năm 2019, thủ đô này đã đứng vị trí đầu tiền trên bảng xếp hạng với 218 huy chương trong đó huy chương bạc chiếm số lớn nhất. Sau này, họ chỉ đúng thứ 2 sau nước Việt Nam của chúng ta.

Top 3 Indonesia

Đất nước này đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Sea Games 32 với 49 huy chương, gồm 14 HCV 17 HCB và 21 HCĐ. Những vận động viên của Indonesia đã xuất sắc đem về được nhiều thành tích cao đáng kể như: cầu lông, bóng đá, bơi lộ và nhiều bộ môn khác nữa.

 Mặc dù vậy, họ vẫn có số điểm thành tích kém hơn nhiều so với Thái Lan và hơn hết là Việt Nam đứng đứng top 1.

Top 4 Philippines

Philippines là một trong những quốc gia có một nên lịch sử thể thao khá đa dạng và phong phú. Tại Sea Games, đội tuyển này đã giành được rất nhiều thành tích khá ấn tượng trong những năm qua.

Theo bảng xếp hạng Sea games 32 tính đến thời điểm này, Philippines  đã xuất đứng thứ 4 trên BXH. Họ đã giành được 46 huy chương bao gồm 12 HCV, 15 HCB và 22 HCĐ.

Top 5 Malaysia

Malaysia là nước đã tham gia sea games vào những ngày đầu tiên được diễn ra vào đầu năm 1960 tại đất nước Thái Lan. Tuy nhiên, thành tích của họ cũng đáng kính nể. Họ đã giành được danh hiệu vô địch của rất nhiều môn thể thao khác nhau đặc biệt là bóng đá.

Top 6 Singapore

Singapore là một đất nước nhỏ. Tuy nhiên, đây là một đất nước giàu có và phát triển mạnh nhất ở khu vực ĐNÁ. Trong hành trình Sea games, đất nước này là một đội tuyển nổi trội đã nhiều lần được giành được huy chương. Nếu tính đến thời điểm hiện tại, Singapore  đã vinh danh đứng trên top 6 với 26 HCV, 10 HCB và 11 HCV.

Top 7 Myanmar

Myanmar là một trong những đất nước có nền văn hóa cũng như lịch sự khá đa dạng ở khu vực ĐNÁ. Bắt đầu tham gia tại sea games 1960. Họ đã giành được 23 HCV bao gồm các môn thể thao như điền kinh, wushu.

 Vào năm 2014, nước này đã đã chức trên sân nhà của mình và giành được top 7 trên bảng xếp hạng Sea Games 32. Mặc dù ở vị trí rất thấp, nhưng vẫn đang cố gắng rất nhiều để có thể mang được về nhiều huy chương hơn trong giải đấu này.

Top 8 Campuchia

Campuchia là một trong những quốc gia trực thuộc khu vực Đông Nam Á. Nơi này có diện tích khá nhỏ, tuy nhiên lịch sử ở đây khá đa dạng và phong phú. Đội tuyển thể thao của campuchia đã bước chân tham gia vào đầu năm 1962. Họ đã xuất sắc giành được rất nhiều thành tựu đáng kể trong hành trình của sự kiện này.

Tính đến thời điểm sea games 32 sắp diễn ra, nước này đã giành được bao gồm 17 HCV, 7 HCB và 8 HCĐ. Những môn thể thao mà nước này mang về được nhiều nhất phải mắc đến wushu,  cầu lông.

Mặc dù vậy, họ vẫn đang cố gắng từng ngày để nâng cao vị thế của mình trong sự kiện thể thao 32 lần này. Những VĐV của nơi này đang cố gắng để giành được nhiều huy chương hơn để vượt top 7 trong lần tiếp theo.

Top 9 Lào

Đây là một trong những đất nước đã tham dự sea games từ những ngày đầu mới thành lập. Tính đến sự kiện thể thao lần thứ 32 được diễn ra, Lào đã vinh dành giành được 6 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Những trò chơi mà đất nước này đã giành được huy chương đó là bóng chuyền và đô vật. Tuy nhiên họ vẫn đang cố vượt lên top 9 để giành được top 1 bằng cách giành được nhiều huy chương hơn nữa.

Top 10 Brunei

Đây là một trong những quốc gia nhỏ, được nhiều người biết đến với kinh tế vô cùng phát triển từ ngành dầu. Đội tuyển thể nào của đất nước này đã bước chân vào tham gia từ những ngày đầu sự kiện được tổ chức. Họ đã giành được  tổng cộng 6 HCV  trong lịch sử tham dự và đứng top 10 trong bảng xếp hạng Sea Games 32.

Tuy nhiên, đây chỉ là BXH tạm thời và có thể thay đổi bất kỳ lúc nào su mỗi ngày thi đấu. Những vận động viên đã và đang cố gắng hết mức có thể để mang về thật nhiều huy chương cho thủ đô của mình.

Lời kết

Vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật về bảng xếp hạng Sea Games 32. Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên sẽ giúp cho người đọc hiểu được nhiều hơn về sự kiện thể thao được diễn ra lần này nhé.

Similar Posts